Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa cũ

Nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt điều hòa cũ  để tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Bởi điều hòa cũ thường có giá thành rẻ hơn so với giá điều hòa cũ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn lắp đặt điều hòa cũ để tránh “tiền mất, tật mang”.

Chọn kỹ loại điều hòa cũ

lắp đặt điều hòa cũ

Hiện nay trên thị trường, điều hòa cũ có 3 loại:

  • Loại 1: loại điều hòa cũ này thường là hàng trưng bày tại các cửa hàng, siêu thị điện máy. Hoặc loại mà người mua trước còn sử dụng nhưng vì muốn nâng cấp lên đời mới, sử dụng vẫn còn tốt. Giá của chiếc điều hòa loại 1 này thường rẻ hơn loại mới khoảng 20-30% tùy từng mẫu.
  • Loại 2: Loại này có chất lượng kém hơn loại 1. Thường là những chiếc điều hòa bị lỗi, hư hỏng đã được sửa chữa và được trả lại ở hình thức còn bảo hành. Giá mua sẽ rẻ hơn loại 1.
  • Loại 3: Đây là loại có giá rẻ nhất, có thể rẻ từ 50-60% so với điều hòa mới. Điều hòa cũ này được bán ra thường đã qua sửa chữa do bị hư hỏng khá nhiều. Nhiều đơn vị thay thế, dán tem mác mới để nó trông mới hơn, tuy vậy, các linh kiện bên trong đã xuống cấp khá nhiều.

Vậy nên, để lựa chọn được chiếc điều hòa cũ đáng mua, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua nó ở cả bộ phận dàn nóng và dàn lạnh. Tuy nhiên, để tránh những hư hỏng thường xuyên, bạn nên lựa chọn điều hòa loại 1, loại ít bị rủi ro hư hỏng xuống cấp như loại 3. Do vẫn cần phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền mua nó.

Ngoài ra, nên mua những chiếc điều hòa vẫn còn bảo hành, vẫn còn hàng bán trên thị trường. Bởi nếu xảy ra hư hỏng, điều hòa của bạn cũng sẽ dễ dàng sửa chữa do sẵn linh kiện hơn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Cách vệ sinh điều hòa sau một thời gian ngưng sử dụng

>> [GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Điều hòa có hút ẩm được không?

Yêu cầu bảo hành dài hạn

lắp đặt điều hòa cũ

Thường thì việc yêu cầu bảo hành dài hạn đối với những chiếc điều hòa cũ khá là khó. Bởi không một đơn vị nào bán điều hòa cũ lại “dám” bảo hành dài hạn như điều hòa mới.

Tuy là khó, nhưng hãy cố gắng đàm phán đơn vị cung cấp bảo hành dài hạn cho một vài bộ phận quan trọng của điều hòa như máy của dàn nóng, cảm biến nhiệt ở dàn lạnh, bộ biến tần nếu là dòng điều hòa inverter. Lý do bởi các bộ phận này rất dễ hư hỏng và chi phí sửa chữa tốn nhiều.

Chọn địa chỉ uy tín để mua

Một địa chỉ uy tín để mua điều hòa cũ sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Một đơn vị lớn, có tâm sẽ ít bán nhũng đồ cũ bị hư hỏng nhiều. Ngoài ra, nên lựa chọn những đơn vị có sẵn thợ lắp đặt. Bởi việc thuê thêm thợ sẽ làm tăng thêm chi phí và họ sẽ tính vào giá của dịch vụ lắp đặt.

Chú ý từng chi tiết linh kiện của điều hòa

lắp đặt điều hòa cũ

Có nhiều trường hợp, các đơn vị bán điều hòa cũ đánh tráo linh kiện, thay hàng tốt thành hàng cũ hoặc hàng nhái. Nên hãy quan sát thật kỹ, so sánh hình ảnh với nhà sản xuất của các bộ phận linh kiện quan trọng của điều hòa để tránh rủi ro khi mua phải những chiếc điều hòa này.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua lắp đặt điều hòa cũ mà bạn cần ghi nhớ. Tuy nhiên, việc mua điều hòa cũ chỉ nên là lựa chọn cuối cùng khi không thể mua được điều hòa mới. Hiện nay, trên thị trường các hãng điều hòa nổi tiếng cho ra rất nhiều dòng điều hòa mới có giá bình dân. Khi mua điều hòa mới, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều về chế độ bảo hành, lắp đặt,.. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn điều hòa mới thay vì chiếc điều hòa cũ. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi ngay cho chúng tôi – Trung Tâm Điện Lạnh Giang Linh để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .

error0