Giải mãi câu hỏi: Điều hòa Inverter có tự động ngắt?

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng điều hòa là dạng inverter và điều hòa cơ. Nhiều khách hàng của chúng tôi thắc mắc việc điều hòa có tự ngắt hay không. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Phân biệt điều hòa inverter và điều hòa cơ

Với bất kỳ thiết bị nào, trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động để có cách sử dụng đúng nhất. Việc hiểu rõ cách hoạt động sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được những lỗi trục trặc cơ bản. Với 2 loại điều hòa phổ biến hiện nay là điều hòa inverter và điều hòa cơ, bạn có thể phân biệt chúng qua nguyên lý hoạt động dưới đây:

Điều hòa cơ:

Điều hòa Inverter

Đây là dạng điều hòa xuất hiện trước điều hòa inverter. Nó hoạt động trên nguyên lý ON – OFF, tự động đóng mở khi chưa đủ độ lạnh. Điều hòa sẽ hoạt động khi độ lạnh trong phòng chưa đạt đến mức cài đặt và nó sẽ tự động ngắt khi độ lạnh đã đạt. Lúc này, chỉ còn quạt dàn lạnh đang hoạt động.
Loại điều hòa này, lock điều hòa làm việc ở công suất cố định và tốc độ cố định. Nên người dùng hay bị khó chịu bởi mức giao động nhiệt trong phòng lớn.

Điều hòa inverter:

Điều hòa Inverter

Cách thức hoạt động của loại điều hòa này khác so với điều hòa cơ. Hệ thống lạnh sẽ hoạt động liên tục nhưng công suất làm lạnh sẽ được thay đổi linh hoạt cao thấp để phù hợp nhất với nhiệt độ ở trong phòng. Khi block điều hòa mới bật, công suất lúc này đạt lớn nhất. Sau đó khi nhiệt độ đã đạt ở mức ổn định thì block sẽ chỉ chạy chậm chậm để cấp nhiệt thêm.

Điều hòa dạng inverter có tự ngắt không?

Điều hòa Inverter

Điều hòa inverter là dạng điều hòa có công nghệ tiên tiến ở bộ phận máy nén: công nghệ biến tần, với khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với điều hòa cơ thông thường.
Như nguyên lý hoạt động trên, điều hòa inverter sẽ hoạt động liên lục không ngừng nghỉ trong suốt thời gian bật điều hòa. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều lần điều hòa thông thường. vì trong quá trình chạy cục nóng điều hòa sẽ chạy lờ đờ để giảm tiêu hao điện năng khi sử dụng.

Những ưu điểm của dòng điều hòa Inverter

  • Điện năng tiết kiệm được từ 30 đến 60%: Bởi tính năng không tắt, khởi động lại động cơ liên tục như điều hòa thông thường nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện
  • Sử dụng loại động cơ biến tần tiên tiến.
  • Thiết kế sang trọng, nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến.
  • Giá thành phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Không quá chênh lệch so với điều hòa thông thường.
  • Nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định: Bởi trong quá trình sử dụng, motor của điều hòa sẽ không định mà người dùng cài dừng lại nên sẽ giúp điều hòa luôn duy trì được mức nhiệt độ ổn định. Như vậy sẽ không xảy ra tình trạng nhiệt độ cao hay thấp quá.
  • Hoạt động êm, ổn định: dường như không có tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp về điều hòa inverter sẽ giúp ích cho bạn trong quá tình sử dụng điều hòa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Cảm biến nhiệt điều hòa: các lỗi khi sử dụng cần biết

>>> Nguyên nhân và cách xử lý khi dàn lạnh điều hòa đóng tuyết

error0