Sử dụng đổi hướng gió cục nóng điều hòa có gây tốn điện không?

Đổi hướng gió cục nóng là bộ phận được nhiều người dân ưa chộng.  Là một phụ kiện của cục nóng có tác dụng trong việc phân phối các luồng khí nóng đi từ điều hòa ra môi trường, giảm sự ngưng đọng khí nóng. Phụ kiện này được chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên sử dụng. Tuy nhiên, nhiều lý do cho rằng, sử dụng bộ phận này gây tốn điện năng? Điều này có hay không, hãy xem câu trả lời cho bài viết đưới đây!

Hiểu hơn về bộ phận đổi hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ phận đổi hướng gió cục nóng điều hòa giống như một chiếc mặt nạ của cục nóng. Với cấu tạo đơn giản: làm từ nhựa nguyên sinh, thiết kế với các nan dễ dàng điều khiển khí nóng thoát ra từ điều hòa theo các hướng khác nhau.  Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật của bộ phận này:

Điều hòa nhiệt độ xung quanh môi trường

đổi hướng gió cục nóng điều hòa

Khi điều hòa hoạt động, điều hòa phả ra các khí nóng ra bên ngoài môi trường. Thông thường, vị trí lắp đặt dàn nóng ở khu vực ban công – có trồng cây xanh nên khí nóng phả ra sẽ ảnh hưởng đến. Bộ phận chuyển hướng gió cục nóng điều hòa sẽ giải quyết giúp bạn được vấn đề này, đổi hướng gió nóng ra một hướng khác dễ thoát hơn.

Giảm sự ngưng tụ khí nóng ở dàn nóng

đổi hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ phận đổi hướng gió cục nóng điều hòa ngoài có chức năng điều chỉnh hướng gió theo ý muốn. Bộ phận còn giúp giảm ngưng tụ khí nóng điều hòa. Qua đó, giúp điều hòa hoạt động bền bỉ hơn, giảm tình trạng hóa đơn điện tăng vọt.

Sử dụng đổi hướng gió cục nóng điều hòa nhưng vẫn tiêu tốn điện năng?

đổi hướng gió cục nóng điều hòa

Như những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên thì khi sử dụng chuyển hướng gió cục nóng điều hòa không những không tiêu tốn điện năng mà còn giúp tiết kiệm điện.

Sử dụng thêm bộ phận này sẽ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, không hề làm ảnh hưởng đến sự tiêu tốn điện năng. Nếu như điều hòa nhà bạn vẫn tốn điện thì khả năng nguyên nhân chính là do cục nóng lắp ở vị trí ngoài trời, nhiệt độ chiếu trực tiếp nên có ảnh hưởng đến nhiệt thoát ra ngoài (sự chênh lệch nhiệt độ giữa khí tỏa ra ở điều hòa không nhiều so với nhiệt độ ngoài trời).

Ngoài ra, khi lắp phụ kiện này, bạn cũng cần chú ý nên để phụ kiện này cách tường ít nhất 10cm, và không có vật cản phía trước.

Trên đây là câu trả lời cho việc sử dụng đổi hướng gió cục nóng điều hòa có tốn thêm điện hay không?. Nếu bạn cần giải đáp thêm bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ?

>>> [HD SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA] Bật tắt điều hòa liên tục: Nên hay không nên?

error0