Tổng hợp các kinh nghiệm sử dụng điều hòa cho hiệu năng tốt nhất

Chưa chắc những người sử dụng điều hòa đã có đầy đủ kinh nghiệm sử dụng để đảm bảo hiệu năng cao nhất khi sử dụng. Việc kết hợp bảo dưỡng điều hòa định kỳ chỉ là một trong những yếu tố đảm bảo được vấn đề này. Nhưng thực tế, sử dụng phải chú ý điều chỉnh trong cả quá trình, có hiểu biết về thiết bị thì mới đảm bảo được hiệu quả nhất khi sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm then chốt giúp điều hòa của gia đình đạt hiệu suất làm việc cao nhất.

Điều hòa kém lạnh

kinh nghiệm sử dụng điều hòa

Điều hòa kém lạnh là hiện tượng xảy ra khi điều hòa đã sử dụng được một thời gian. Nếu như không phát hiện ra vấn đề này thì điều hòa coi như hoạt động không hiệu quả. Trước tiên, khi phát hiện ra hiện tượng này, hãy kiểm tra tình hình của máy như vị trí lắp đặt (có bị ánh nắng chiếu trực tiếp hay không, công suất phù hợp, vệ sinh máy định kỳ, gas điều hòa nạp thiếu,..). Tình trạng kém lạnh của điều hòa có rất nhiều nguyên nhân. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa để được tư vấn.

Chế độ sưởi của điều hòa

Khi phát hiện ra chế độ sưởi của điều hòa kém đi, hãy kiểm tra tình trạng vệ sinh của máy. Nếu như điều hòa bị bẩn thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình này.

Xử lý khi điều hòa bị rò nước

kinh nghiệm sử dụng điều hòa

Khả năng lớn là đường nước thải của điều hòa gặp vấn đề, gấp khúc khiến nước bị tắc lại. Hãy kiểm tra lại bộ phận này để khắc phục.

Dàn lạnh điều hòa bị bám tuyết

Nguyên nhân chính được xác định là do lưới lọc không khí quá bẩn, cản trở sự tuần hoàn gió. Giải pháp là bạn nên kiểm tra và điều chỉnh các chế độ vận hành trong máy, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận liên quan. Nếu không tự giải quyết được, bạn cần liên hệ đến đơn vị có kinh nghiệm trong sửa chữa điều hòa để có hướng xử lý thích hợp.

Máy điều hòa phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn có thể được phát ra ở dàn nóng hoặc dàn lạnh hoặc ở cả hai bộ phận. Nguyên nhân thường được gặp là do cánh quạt cân bằng chưa tốt, động cơ bị trục trặc,..hoặc do máy nén gặp sự cố. Cách giải quyết nhanh nhất là tìm đến các chuyên gia sửa chữa điều hòa uy tín trên thị trường.

Điều hòa trong điều kiện tốt nhất là thế nào?

kinh nghiệm sử dụng điều hòa

Điều hòa trong điều kiện tốt nhất là đảm bảo khô ráo, độ ẩm giao động từ 30 đến 60%. Hãy mở điều hòa mỗi ngày ít nhất một lần để giúp không khí trong phòng lưu thông được tốt hơn.

Trong phòng sử dụng điều hòa, nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ để tránh sự phát triển gây hại của nấm mốc, vi khuẩn.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ, ít nhất là 6 tháng/lần để tăng tuổi thọ cho điều hòa và giảm những  nguy cơ về sức khỏe người sử dụng.

Để tiết kiệm điện năng cho điều hòa

Hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ cao hơn so với bên ngoài 10oC là bạn có thể tiết kiệm được 10% điện năng.

Ngoài ra, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên, định kỳ cũng là cách để tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt là bộ phận lọc gió của điều hòa.

Khi ra khỏi phòng, bạn đừng quên tắt cả nguồn điều hòa hay vì chỉ mỗi điều khiển. Vì nếu chỉ tắt điều khiển, tuy điều hòa điều hòa không lạnh nhưng nó vẫn hoạt động, gây tiêu tốn điện năng.

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm sử dụng điều hòa để đạt được hiệu năng sử dụng tốt nhất. Chúc các bạn sử dụng thiết bị an toàn, thông minh. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Điện Lạnh Giang Linh để nhận được tư vấn.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác:

>>> Mẹo bảo dưỡng điều hòa trước và sau khi cho tạm ngừng sử dụng

>>> Bí quyết vệ sinh điều hòa chỉ 4 bước đơn giản

error0