Tiền điện tăng vọt vì lắp cục nóng điều hòa sai cách

Bạn có biết, cục nóng điều hòa là một bộ phận quan trọng của điều hòa. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa mà còn là nguyên nhân số 1 dẫn đến tiêu hao điện năng. Cục nóng điều hòa lắp sai cách sẽ khiến lượng điện năng nhà bạn tiêu hao nhiều hơn. Ngoài ra, còn nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác mà ít gia đình để ý. Cùng Điện Lạnh Giang Linh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Nếu cục nóng điều hòa bị lắp sai cách thì sẽ ảnh hưởng thế nào?

lắp cục nóng điều hòa

>>> Click để biết thêm nhiều thông tin nữa lắp đặt điều hòa

Như chúng tôi đã nêu trên, cục nóng điều hòa không được chú ý nhiều đến trong quá trình lắp đặt, tuy nhiên đây lại là bộ phận quan trọng nhất của điều hòa.

Khi cục nóng điều hòa bị lắp sai như sai vị trí, chất liệu đường ống bảo ôn, thiết kế đường ống,…Chẳng hạn như việc lắp cục nóng ở ngoài trời. Việc lắp cục nóng ngoài trời là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng hư hỏng của cục nóng. Bởi những tác động của ngoại cảnh như nắng, mưa, gió bão.. Đặc biệt là lắp trực tiếp trên mái tôn khiến việc thoát nhiệt từ cục nóng ra không hiệu quả bởi mái tôn đã hấp thụ một lượng nhiệt khá lớn.

lắp cục nóng điều hòa

Hiện tại có nhiều hãng sản xuất chú ý đến việc sản xuất những cục nóng điều hòa có khả năng chống lại thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên nó chỉ bảo vệ cục nóng được một phần. Chính vì thế, khi lắp cục nóng điều hòa cần phải chú ý đảm bảo vị trí lắp sao cho khoa học nhất.

Khi bị những nguyên nhân ngoại cảnh tác động (bởi cục nóng thường được lắp bên ngoài trời) sẽ dẫn đến tình trạng han gỉ, rò rỉ gas, tuổi thọ của điều hòa bị giảm. Những tình trạng đó sẽ gây tổn thất cho người dùng nhiều về tiền điện hay tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế.

Lắp cục nóng điều hòa thế nào để đúng?

lắp cục nóng điều hòa

Vị trí lý tưởng để lắp cục nóng điều hòa chính là lựa chọn những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp và nơi gió thổi thẳng vào, tránh tạo ra sức cản cho quạt, gây tiêu tốn điện năng… Tuyệt đối tránh lắp phía trên mái tôn bởi nhiệt từ cục nóng tỏa ra rất khó thoát.

  • Tốt nhất, hãy lắp thêm mái che cục nóng điều hòa để bảo vệ cục nóng được tốt hơn.
  • Không lắp cục nóng điều hòa đối diện với những thiết bị điện tử khác. Chẳng hạn như 2 cục nóng đối mặt với nhau.
  • Không lắp ở nơi gió thổi mạnh nhiều rác, bụi.
  • Cục nóng nên lắp ở vị trí thấp hơn dàn lạnh, hoặc nếu cao hơn không quá 8m. Độ dài ống từ dàn lạnh đến cục nóng khoảng từ 3-7m là hợp lý nhất.

lap- cuc-nong-dieu-hoa

  • Khoảng cách từ tường đến cục nóng tối thiểu 5cm, ở 2 bên tường là 25cm, khoảng tường đối diện tối thiểu là 60cm.
  • Không nên lắp đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.
  • Vị trí thích hợp khi lắp trên tường là góc tường, cạnh các bức tường vì để giảm tiếng ồn và rung động không đáng có. Khi cục nóng lắp trên trường, cần chuẩn bị giá treo cục nóng chắc chắn.

Có thể thấy, cục nóng điều hòa lắp sai cách sẽ khiến hóa đơn tiền điện của nhà bạn tăng cao. Và chỉ cần để ý chút thì bạn đã có một hệ thống điều hòa thật ổn định.

>>> Xem thêm: Bỏ túi bí kíp chọn vị trí nào lắp điều hòa tốt nhất?

error0