Bỏ túi bí kíp chọn vị trí nào lắp điều hòa tốt nhất?

Vị trí lắp điều hòa ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của điều hòa mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe người sử dụng. Các đơn vị lắp điều hòa chuyên nghiệp uy tín đều sẽ tính toán rõ ràng cho bạn một vị trí thật thích hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chủ động biết được vị trí lắp điều hòa tiêu chuẩn.

Vị trí lắp dàn lạnh

vị trí lắp điều hòa

>>> Click để xem ngay báo giá của đơn vị lắp điều hòa uy tín nhất Hà Nội

Việc chọn một vị trí dàn lạnh hợp lý sẽ giúp không khí lạnh từ điều hòa được tỏa đều ra mọi vị trí trong phòng. Bạn cần chú ý không để đồ đạc trong nhà như tủ, rèm,.. cản trở việc lưu thông gió. Vị trí lắp đặt dàn lạnh tối ưu nhất là ở độ cao cách nền nhà 3m.

Đối với những nhà mới xây, thường thì chủ nhà sẽ yêu cầu đặt lỗ chờ để lắp điều hòa. Bạn cũng nên lưu ý những tiêu chuẩn như sau:

  • Lỗ chờ có đường kính khoảng 50mm
  • Vị trí lỗ cách trần tối thiểu 30cm
  • Đối với máy có công suất 9.000 – 12.000 BTU, lỗ cách tâm máy về phía phải khoảng 28-35cm
  • Khi khoan lỗ, chú ý khoan dốc xuống phía dưới để nước có thể dễ thoát ra ngoài và tránh nước mưa chảy vào trong.
  • Dây diện chờ nên cạnh lỗ để thuận tiện cho việc lắp đặt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Nên chọn loại dây có tiết diện 4mm là hợp lý
  • Nếu chôn trước ống, nên chọn loại ống đường kính khoảng 6.1 -7.1mm, chú ý bịt 2 đầu ống để tránh trong thời gian chờ lắp, ống bị bám bụi..

Chú ý tránh lắp điều hòa ở phía trên hoặc gần kề các thiết bị điện tử đắt tiền. Nó có thể gây nhiễu khi điều khiển hoặc khi điều hòa bị xảy ra tình trạng chảy nước, sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết bị điện tử bên dưới.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn vị trí để thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Vị trí lắp dàn nóng

vị trí lắp điều hòa

Dàn nóng được lắp phía bên ngoài của nhà để có thể tỏa nhiệt ra bên ngoài. Vị trí dàn nóng cần được tính toán kỹ càng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của điều hòa. Hãy đảm bảo vị trí lắp dàn nóng điều hòa:

Đảm bảo sự chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép
Vị trí đặt thông thoáng, dễ tản nhiệt, tránh những tác động từ môi trường bên ngoài: nắng, vật cản,..

Vị trí dễ bảo dưỡng, sửa chữa

Chọn vị trí thoát nước

vị trí lắp điều hòa

Vị trí thoát nước cho điều hòa cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Nhiều người chưa hiểu biết kỹ càng về điều hòa nên ban đầu không chú ý đến việc này. Khi điều hòa hoạt động, khi không khí đến dàn lạnh được làm lạnh thì hơi nước sẽ ngưng tụ lại, nước sẽ theo đường ống chảy ra bên ngoài. Nếu như đường ống làm bị dốc về phía bên trong thì nước sẽ khó chảy ra bên ngoài, có thể rò rỉ và thấm vào trong tường.

Đồng thời , đường ống thoát nước cần được bọc lớp bảo ôn để tránh hiện tượng ngưng tụ nước lại và tường dễ bị nấm mốc, gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Chính vì thế, vị trí lắp cần đảm bảo nước dễ dàng thoát ra từ dàn lạnh chảy ra ngoài

Trên đây là những kiến thức về vị trí lắp điều hòa khoa học nhất. Bạn có thể bỏ túi cho mình những kiến thức này biết đâu sẽ có hữu dụng khi lắp điều hòa thực tế của gia đình mình? Còn nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể tìm hiểu thêm trên website của chúng tôi: DienlanhGiangLinh.com. Chúc bạn sử dụng các thiết bị điện thông minh.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư tiết kiệm tiền, hiệu suất tối ưu nhất

error0