Giải pháp lắp nhiều dàn nóng điều hòa tại khu vực hẹp

Nhiều gia đình hiện nay lắp không chỉ lắp 1 điều hòa mà còn lắp từ 2 điều hòa trở lên tại các phòng, các vị trí khác nhau. Vì thế mà số lượng dàn nóng cũng tăng lên. Nhiều trường hợp lắp không đúng kỹ thuật, sai sót dẫn đến việc sử dụng điều hòa không được hiệu quả. Đặc biệt những gia đình có không gian bị giới hạn như ở chung cư, khu vực hẹp thì lắp dàn nóng là một vấn đề rất được quan tâm. Dưới đây là những giải pháp khi lắp dàn nóng điều hòa tại khu vực hẹp như chung cư, lô gia để đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống nhất.

Tại sao cần lắp dàn nóng đúng?

lắp nhiều dàn nóng điều hòa

Dàn nóng là bộ phận quan trọng của hệ thống điều hòa, hệ thống có làm việc tốt hay không phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí lắp dàn nóng đã đúng kỹ thuật hay chưa.

Nhiều trường hợp, dàn nóng lắp đặt sai cách dẫn đến khả năng làm lạnh kém, tiêu tốn nhiều điện năng, tuổi thọ nhanh giảm. Phần lớn các gia đình đều “phó mặc” để thợ lắp điều hòa tự lắp, không theo dõi hoặc vì không có kiến thức về điện lạnh nên không biết việc thợ lắp đúng hay sai. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu.

Vậy nên, để tránh được tình trạng lắp không đúng kỹ thuật này, gia đình nên lựa chọn kỹ đơn vị lắp đặt điều hòa và tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về lắp đặt điều hòa. Dưới đây là những giải pháp thường được áp dụng khi lắp nhiều dàn nóng điều hòa trong trường hợp lắp tại nơi có không gian hạn chế.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 4 phụ kiện điều hòa giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điều hòa

>> Cách vệ sinh điều hòa sau một thời gian ngưng sử dụng

Giải pháp khi lắp nhiều dàn nóng điều hòa tại không gian hạn chế

lắp nhiều dàn nóng điều hòa

Trường hợp được chúng tôi minh họa cụ thể như sau: gia đình lắp 3 điều hòa tại 3 phòng khác nhau trong nhà. 3 dàn nóng được lắp đặt tại vị trí lô gia (là phần hành lang hướng ra ngoài nhưng được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà). Khi sử dụng 2 điều hòa thì vẫn đảm bảo độ mát, nhưng khi cả 3 điều hòa cùng bật thì 1 trong 3 điều hòa lại không lạnh. Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Lô gia là vị trí nhỏ hẹp, nhưng 3 dàn nóng điều hòa bị lắp sai cách: 2 cục nóng bị lắp đối diện vào với nhau, phả hơi nóng vào nhau với khoảng cách gần. Đây chính là nguyên nhân khiến điều hòa kém lạnh.

Giải pháp

lắp nhiều dàn nóng điều hòa

Để khắc phục trường hợp này, gia đình cần thay đổi lại hướng gió phả ra từ mỗi cục nóng, sao cho chúng không hướng vào nhau mà phả ra vào một hướng khác.. Để làm được điều này, gia đình có thể thay đổi vị trí dàn nóng hoặc lắp thêm phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng điều hòa.

Một giải pháp khác cũng được đưa ra, đó chính là sử dụng thêm quạt thông gió loại vừa để thổi gió mát từ ngoài vào trong khu vực đặt dàn nóng. Như vậy, gió mát sẽ được lưu thông liên tục và đảm bảo việc dàn nóng được tản nhiệt tốt nhất.

Tương tự như lắp dàn nóng tại ban công chung cư hay các khu vực bị giới hạn diện tích khác, gia đình có thể áp dụng những cách này.

Trên đây là những giải pháp khi lắp nhiều dàn nóng điều hòa tại khu vực hẹp mà Quý vị có thể lưu ý tham khảo. Mọi thắc mắc cần tư vấn về việc lắp đặt điều hòa đúng cách, hãy liên hệ đến chúng tôi – Trung Tâm Điện Lạnh Giang Linh để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .
error0