Mách nhỏ: Mua điều hòa cũ, cần chú ý những gì?

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã tìm mua điều hòa cũ thay vì mua mới. Việc lắp đặt điều hòa đã qua sử dụng là giải pháp kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi lựa chọn. Dưới đây là những kinh nghiệm kiểm tra điều hòa cũ dành cho Quý khách hàng muốn sử dụng điều hòa cũ.

Mua điều hòa cũ, cần kiểm tra những gì?

Ống đồng điều hòa

mua điều hòa cũ

Ống đồng của điều hòa là bộ phận quan trọng cần phải kiểm tra khi bạn có ý định mua điều hòa cũ. Hãy chú ý kiểm tra tình trạng của bộ phận này, nếu như ống đồng còn màu đồng hoặc nâu đồng thì vẫn còn đảm bảo, an toàn.
Nếu như ống đồng đã chuyển sang màu đen do sự oxi hóa trong một thời gian dài thì bạn nên tránh. Bởi thời gian sử dụng đã lâu, có thể ống sẽ bị thủng. Hãy kiểm tra xem ống có vết hàn nào không, vì nhiều đơn vị đã hàn lại các vết thủng của ống đồng.

Các mối hàn của đường ống dẫn gas

Hãy kiểm tra 2 mối hàn của đường ống dẫn gas từ dàn nóng đến block của máy. Nếu mối hàn có vết đỏ, liền mạch và mịn là đạt tiêu chuẩn, nếu ngược lại thì bạn không nên mua.

Chọn thương hiệu uy tín

mua điều hòa cũ

Thương hiệu của điều hòa cũng là một yếu tố để bạn mua điều hòa cũ. Nhiều thương hiệu nổi tiếng về độ bền phải kể đến như Panasonic, LG, Daikin,…. Việc lựa chọn các dòng điều hòa uy tín sẽ giúp người sử dụng an tâm hơn. Bạn không nên lựa chọn các điều hòa cũ với thương hiệu không có tiếng trên thị trường, vì giả sử nếu hư hỏng, bạn sẽ rất khó tìm được đơn vị sửa chữa, thay thế đúng linh kiện.

Tình trạng hoạt động của điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa là bộ phận quan trọng của chiếc điều hòa. Hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo điều khiển điều hòa vẫn hoạt động được.
Điều khiển điều hòa phải hoạt động còn tốt, các nút bấm không bị mờ, hoặc liệt, bị nứt vỡ,… Những lỗi như vậy sẽ góp phần làm hạn chế hoạt động của điều khiển, điều khiển sẽ không còn nhạy như trước.

Độ bền của vỏ

Bộ phận vỏ điều hòa cũng được đánh giá rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra mức độ trầy xước của vỏ, có bị gãy hay nứt vị trí nào không? Việc kiểm tra kỹ vỏ điều hòa vừa đảm bảo được độ bền tốt của các thiết bị bên trong cũng như mức độ thẩm mỹ của điều hòa. Hãy kiểm tra thêm các điểm kết nối điện, nếu lỏng hãy yêu cầu làm chặt lại.

Trạng thái của dàn lạnh điều hòa

mua điều hòa cũ

Các thiết bị điều hòa thông thường, bộ phận bên trong dàn lạnh thường có hai lá nhôm. Hãy kiểm tra xem hai lá nhôm này còn nguyên vẹn, vị trí có bị xê dịch hay bị thủng không. Nếu như gặp vấn đề, bạn đừng nên lựa chọn loại điều hòa cũ này. (Kiểm tra bằng cách tách lớp vỏ phía trước ra)
Đối với các dòng điều hòa hiện đại, cao cấp thì bạn không cần phải kiểm tra bộ phận này.
Vì đây là việc kiểm tra sâu, nên bạn nhờ kỹ thuật viên kiểm tra để tránh xảy ra những hư hỏng khác.

Trạng thái của dàn nóng điều hòa

Hãy kiểm tra độ tương đồng của dàn lạnh và dàn nóng điều hòa, đảm bảo không xảy ra tình trạng lẫn lộn model. Bạn có thể quan sát các thông tin được dán trên dàn lạnh và dàn nóng.
Ngoài ra, hãy kiểm tra tình trạng dàn nóng có bị bụi bám bẩn hay gỉ sét hay không, điều này cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ sau khi bạn mua sử dụng.

Hy vọng với các cách kiểm tra điều hòa cũ trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được điều hòa cũ chất lượng. Chúc bạn là người tiêu dùng thông thái.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> Tìm hiểu chế độ gió điều hòa có ích lợi gì?

>>> Bẻ khóa bí mật: Gas điều hòa có cháy không?

error0