Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?

Máy điều hòa và quạt điều hòa đều có chức năng làm mát, giảm sự nóng bức của không khí ngoài môi trường. Vào thời gian cao điểm mùa hè, cả hai sản phẩm này đều bán rất chạy, cho thấy nhu cầu tiêu dùng của 2 loại sản phẩm này đều như nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại sản phẩm nào tối ưu hơn, tiết kiệm kinh tế hơn. Hãy cùng Điện Lạnh Giang Linh đi tìm câu trả lời qua bài viết “Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?”.

Điểm khác biệt giữa máy điều hòa và quạt điều hòa nhiệt độ

Sự tiêu tốn năng lượng

Quạt điều hòa có mức năng lượng trung bình từ 100-400w, còn của máy điều hòa không khí là trong khoảng 1000w. Chính vì thế, máy điều hòa không khí sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để làm mát.

Đặc điểm hoạt động

Quạt điều hòa với sự kết hợp giữa hơi nước nên quạt giúp tăng độ ẩm cho căn phòng. Điều kiện phòng càng khô ráo, ít ẩm ướt; không khí trong phòng lưu thôn nhiều (các cửa sổ, cửa ra vào mở thông thoáng) thì quạt hoạt động càng hiệu quả.

Nhưng ngược lại với máy điều hòa nhiệt độ, khi hoạt động nó sẽ hút ẩm trong phòng, và chỉ hoạt động tốt nhất khi phòng được đóng kín cửa.

Tính linh động

Quạt điều hòa có thể di chuyển và đặt tại mọi vị trí trong phòng, sử dụng được ở bất kỳ phòng nào. Nhưng điều hòa nhiệt độ là thiết bị được gắn cố định.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 3 Công nghệ điều hòa nổi bật, hiện đại nhất hiện nay

>> 5 tiêu chí cần quan tâm khi quyết định mua điều hòa

Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa nhiệt độ?

Quạt điều hòa hay máy điều hòa đều có những ưu điểm, hạn chế riêng. Nó có thể thích hợp với gia đình này nhưng lại không thích hợp với gia đình khác. Chính vì thế, khi lựa chọn sử dụng thiết bị nào thì nên căn cứ vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của gia đình, không gian sử dụng,..để lựa chọn cho phù hợp. Nên mua máy điều hòa hay quạt điều hòa?, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất:

Bạn nên mua quạt điều hòa khi:

  • Muốn có một thiết bị làm mát vừa với túi tiền
  • Thích di chuyển thiết bị làm mát, đặt tại nhiều nơi khác nhau trong nhà
  • Không muốn khoan đục, hỏng kết cấu nhà hay việc lắp đặt phức tạp tốn kém

Bạn nên chọn mua máy điều hòa khi:

  • Muốn nhanh chóng làm mát không khí
  • Muốn trải nghiệm được nhiều tính năng tiện ích ngoài việc làm mát như lọc không khí, khử mùi, kháng khuẩn,…
  • Tăng sự sang trọng cho căn phòng

Với những nhà có điều kiện hơn, bạn có thể sắm cả 2 thiết bị để tối ưu hóa việc trải nghiệm, không khí trong nhà vào mùa hè luôn trong trạng thái độ ẩm thích hợp mà vẫn mát mẻ. Còn rất nhiều bài viết thú vị nữa trên trang web Điện Lạnh Giang Linh mà bạn có thể tìm hiểu. Nếu cần hỗ trợ về các thiết bị điện lạnh, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

error0