[Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết sử dụng điều hòa!

Tiếp tục về series sử dụng điều hòa đúng cách, ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về cách sử dụng điều hòa sao cho bền bỉ nhất.

Tắt, bật điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hòa đúng cách

Để duy trì độ bền bỉ của điều hòa và nâng cao tuổi thọ, lưu ý quan trọng khi sử dụng điều hòa đúng cách chính là không nên bật, tắt điều hòa liên tục trong ngày. Khi đã tắt điều hòa, nếu bạn muốn khởi động lại thì nên đợi một khoảng thời gian thích hợp mới nên bật lại.

Sau khi tắt điều hòa, bạn nên ngắt luôn nguồn điện để tránh trường hợp bị rò rỉ điện và chập điện ảnh hưởng đến điều hòa. Ngoài ra, việc tắt nguồn điện sẽ đảm bảo việc điều hòa không còn hoạt động hẳn.

Không cài đặt điều hòa ngay từ đầu ở mức nhiệt quá thấp

Sử dụng điều hòa đúng cách

Khi khởi động điều hòa, nhiều người đã cài đặt luôn điều hòa ở mức nhiệt quá thấp, điều này sẽ làm hư hại nhanh và gây tốn điện.

Mức nhiệt được khuyến cáo nên cài đặt từ đầu là ở mức 25 độ. Sau khoảng từ 5-10 phút, bạn mới nên thay đổi nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, mức nhiệt nên cài đặt chỉ nên chênh lệch 5 độ so với mức nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ cài đặt đúng sẽ làm tăng sự bền bỉ khi hoạt động của máy và tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Cài nhiệt độ quá thấp, quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>>> Lắp quạt hút thông gió cho phòng có điều hòa: Nên hay không nên?

>>> Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Sử dụng điều hòa đúng cách

Định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa có rất nhiều lợi ích. Điều hòa được làm sạch sẽ mang lại không khí trong lành hơn, tránh được những nguy cơ về bệnh đường hô hấp. Ngoài ra, việc vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giảm được khả năng phải sửa chữa điều hòa, tránh việc hư hỏng điều hòa đột ngột. Và đặc biệt, sẽ tiết kiệm điện hiệu quả.

Chu kỳ vệ sinh điều hòa sẽ phụ thuộc vào tần suất và vị trí lắp đặt điều hòa.

  • Đối với những gia đình, nên vệ sinh điều hòa sau 3-4 tháng/lần trong trường hợp sử dụng hằng ngày. Còn nếu sử dụng ít thì nên vệ sinh 6 tháng/lần.
  • Đối với nhà hàng, các doanh nghiệp: nên vệ sinh điều hòa sau 2-3 tháng sử dụng. Thời gian còn tùy thuộc vào vị trí lắp đặt ở môi trường có nhiều bụi hay ít bụi.
  • Với các nhà máy, cơ sở sản xuất: tần suất vệ sinh khuyến cáo sẽ là mỗi tháng/lần. Bởi hệ thống điều hòa ở những nơi này đều hoạt động liên tục với tần suất cao.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về sử dụng điều hòa đúng cách. Trong bài viết kỳ tới, chúng tôi sẽ trao đổi về vấn đề lắp đặt điều hòa và bảo dưỡng điều hòa. Mời các bạn đón đọc.

Xem thêm: [Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết chọn mua điều hòa!

error0