6 mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm trong mùa dịch (Phần 1)

Với những biện pháp hạn chế ra đường trong mùa dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Đặc biệt với những gia đình ở khu vực phía nam nắng nóng, điều hòa dường như hoạt động hết công suất. Để giúp các hộ gia đình sử dụng điều hòa tiết kiệm trong mùa dịch này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 mẹo nhỏ nhưng tiết kiệm lớn dưới đây.

1.. Chuyển chế độ sử dụng điều hòa sang Dry

sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách đầu tiên để sử dụng điều hòa tiết kiệm, hãy chuyển chế độ của điều hòa từ Cool (hiển thị trên điều khiển là hình bông tuyết) sang chế độ Dry (hình ảnh là giọt nước). Bạn có tin được không, chỉ với thao tác đơn giản này đã giúp công suất tiêu thụ điện của gia đình đã giảm đi đến 10 lần. Đồng thời, chế độ này cũng giúp đảm bảo sức khỏe người sử dụng, tránh bị sốc nhiệt khi nhiệt độ phòng không bị thấp quá 23 độ, không chênh lệch lớn so với bên ngoài.

Khi điều hòa hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa sẽ lấy nhiệt nóng từ trong phòng đẩy ra dàn nóng ở bên ngoài. Quá trình này giúp làm giảm nhiệt độ và làm mát không khí. Điện năng cho hoạt động này diễn ra khá nhiều. Trong khi đó, nếu ở chế độ Dry (chế độ ẩm), điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, không khí trong phòng sẽ trong lành và khô ráo hơn.

Tuy nhiên, không phải điều hòa nào cũng có chức năng này, nếu điều hòa nhà bạn có biểu tượng giọt nước thì nhanh tay chuyển sang để tiết kiệm điện nhé.

2.. Sử dụng điều hòa cùng với quạt

sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Chắc hẳn nhiều người nghĩ, việc sử dụng song song 2 thiết bị điện là cả quạt và điều hòa sẽ gây tốn điện nhiều hơn. Những thực tế thì ngược lại, đây chính là một giải pháp đơn giản vừa giúp làm mát phòng, vừa giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng quạt trần, bạn chỉ cần bật trong khoảng từ 15-20 phút đầu tiên khi khởi động điều hòa. Bởi không khí sau 20 phút đó đã đủ lạnh, nếu bạn dùng quạt trần sẽ không còn hiệu quả nữa mà càng tốn điện hơn. Còn đối với quạt cây nhỏ, bạn có thể bật về số nhỏ nhất và để nó hoạt động cùng điều hòa.

3.. Không để nhiệt độ quá thấp

sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Có thể các bạn chưa biết, nếu nhiệt độ ngoài trời tăng lên 1 độ thì điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng từ 1.5- 3%, tùy theo loại máy và cách sử dụng. Nếu điều hòa ở mức nhiệt từ 25-26 đọ thì điện tiêu thụ cũng lớn hơn từ 1.5-2.5%.

Để tiết sử dụng điều hòa tiết kiệm điện, bạn nên để điều hòa ở nhiệt độ từ 25-25 độ. Nhiệt độ điều hòa không nên chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Để chênh lệch tầm từ 10-12 độ là hợp lý. Nếu bạn điều chỉnh ở nhiệt độ thấp quá, không những điều hòa khong lạnh hơn mà chỉ làm tốn điện, hại máy, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là 3 phương pháp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa dịch, còn 3 phương pháp nữa, hãy đón đọc phần tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>> Tìm hiểu vật liệu làm bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

>> Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

error0