Lưu ý trước và sau khi ngừng sử dụng điều hòa lâu dài

Điều hòa một chiều là loại điều hòa phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía bắc. Thông thường vào mùa đông các gia đình sẽ không sử dụng điều hòa. Khi mùa đông đến, việc ngừng sử dụng điều hòa lâu dài được diễn ra một cách tự nhiên, tuy nhiên, trước khi ngừng sử dụng lâu dài, để giúp điều hòa có tuổi thọ cao, kéo dài thì Quý vị không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Lưu ý trước khi ngừng sử dụng

ngừng sử dụng điều hòa lâu dài
Lưu ý trước và sau khi ngừng sử dụng điều hòa lâu dài

Trước khi ngừng sử dụng điều hòa, hãy để điều hòa chạy ở chế độ FAN nhiều giờ để đảm bảo nước ngưng đọng bên trong máng được khô hết, dàn lạnh bên trong được khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp cho điều hòa tránh bị nấm mốc, mùi hôi bởi môi trường ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Công việc tiếp theo là cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận phin lọc gió.

Đối với điều khiển điều hòa, hãy tháo pin ra và để nơi khô ráo. Pin để trong điều hòa lâu dài mà không sử dụng có thể sẽ bị ẩm, chảy nước, gây hư hỏng đến mạch điều khiển.

Cuối cùng, cần ngắt aptomat điều hòa hoặc ngắt nguồn điện trực tiếp với điều hòa để tránh làm tiêu tốn điện năng hoặc tránh việc chập cháy do đoản mạnh nếu xảy ra.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Cách vệ sinh điều hòa sau một thời gian ngưng sử dụng

>> Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa cũ

Lưu ý sử dụng lại điều hòa đã nghỉ lâu

ngừng sử dụng điều hòa lâu dài

Sau một thời gian ngưng sử dụng điều hòa, khi sử dụng trở lại, để điều hòa hoạt động ở trạng thái tốt nhất, an toàn và tiết kiệm nhất thì Quý vị cần lưu ý một vài điều sau:

Hãy kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của điều hòa bởi sau khi ngừng sử dụng lâu, một vài bộ phận của thiết bị sẽ bị khô máy, gỉ sét,… nhiều vị trí có thể bị chuột cắn dây. Đối với điều hòa, một vài bộ phận cần chú ý như:

  • Dàn nóng, dàn lạnh có hoạt động bình thường hay không. Bụi có bám nhiều ở các thiết bị này không. Nếu có cần vệ sinh để tránh việc bụi làm cản trở quá trình hoạt động của điều hòa.
  • Kiểm tra các mạch điện của điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, đường ống dẫn gas.
  • Kiểm tra nước có bị ngưng đọng không.

Một công việc cần thiết phải làm đó là vệ sinh điều hòa. Cần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ trước khi bắt đầu sử dụng lại. Như vậy, điều hòa mới có thể hoạt động ổn định được, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của mùa hè, tránh những hư hỏng bất chợt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình trong thời tiết nắng nóng nhất.

ngừng sử dụng điều hòa lâu dài

Hi vọng với những chia sẻ về các lưu ý trước và sau khi ngừng sử dụng điều hòa lâu dài, Quý khách đã nắm được phần nào về việc sử dụng điều hòa đúng cách để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Nếu cần tư vấn bất kì thông tin nào liên quan đến sử dụng thiết bị điều hòa, hệ thống thông gió,.. hãy liên hệ đến chúng tôi – Trung tâm điện lạnh Giang Linh để được các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm giải đáp, hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com.
error0