Điều hòa quá lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Ở số trước, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề điều hòa phả ra hơi nóng và có mùi. Chủ đề lần này chúng tôi tiếp tục đề cập đến những vấn đề thường gặp của điều hòa, ngược lại với chủ đề trước đó chính là việc điều hòa quá lạnh. Vậy nguyên nhân và cách xử lý thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa làm quá lạnh

Điều khiển điều hòa bị hỏng

Điều hòa quá lạnh

Trường hợp này xảy ra khi điều hòa đột nhiên bị hỏng khi mà nhiệt độ điều hòa đã được hạ xuống ở mức thấp. Khi bạn cảm thấy lạnh trong phòng nhưng lại không thể điều khiển được remote.

Để khắc tình trạng này, hãy kiểm tra lại điều khiển ngay. Trước tiên, hãy quan sát điều khiển còn pin hay màn hình còn hiển thị những thông số điều chỉnh hay không?. Nếu hết pin, hãy thử thay pin mới. Nếu vẫn chưa thể khắc phục được thì khả năng lớn điều khiển nhà bạn đã bị hư hỏng. Trường hợp này bạn cần mua điều khiển mới để thay thế.

Điều hòa quá lạnh

Hiện nay có nhiều loại điều hòa có thể cài đặt điều khiển bằng điện thoại thông qua một ứng dụng cài đặt. Sử dụng điện thoại để điều khiển, người dùng sẽ không phải phụ thuộc và không lo điều khiển bị hư hỏng đột ngột nữa.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

>>> Tổng hợp các kinh nghiệm sử dụng điều hòa cho hiệu năng tốt nhất

Máy bị lỗi bo mạch

Điều hòa quá lạnh

Bo mạch điều hòa bị lỗi cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng điều hòa tỏa ra hơi lạnh nhiều. Bởi bo mạch bao gồm hệ thống cảm biến nhiệt độ, lúc này điều hòa sẽ không nhận được đúng nhiệt độ mà người sử dụng đã cài đặt.

Để khắc phục điều này, sau khi đã loại trừ khả năng điều khiển điều hòa bị hỏng, bạn cần liên hệ ngay đến đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để kiểm tra bo mạch.

Điều hòa quá lạnh

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là để tránh được điều hòa bị hư hỏng theo những trường hợp không mong muốn, bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Hãy kiểm tra và vệ sinh điều hòa từ 3-6 tháng sử dụng.  Đây là việc giúp đảm bảo điều hòa được vận hành tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa bị quá lạnh. Hy vọng những chia sẻ của Điện Lạnh Giang Linh sẽ giúp ích giúp bạn.

Xem thêm: Bỏ túi 10 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa nóng

error0